หน้าหลัก TSN
เมนูลัด
PARENTS
บทความทั้งหมด
สำหรับพ่อแม่/ผู้ปกครอง
แบ่งปันประสบการณ์/เล่าสู่กันฟัง
KIDS
นิทานสำหรับเด็ก
นิทานหนูเขียนเอง
เรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก
TEACHERS
บทความสำหรับครู
คุณครูแบ่งปันประสบการณ์
เจ้าของ Facebook แนะพ่อแม่ อย่าห้ามลูกเล่นเกมส์ เพราะเกมส์ทำให้ผมมีวันนี้
อัพเดตภาพกิจกรรมใหม่ๆ ของมูลนิธิฯ ที่เมนูกิจกรรม อัพเดตคู่มือ สื่อประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิที่เมนูดาวน์โหลด


เจ้าของ Facebook แนะพ่อแม่ อย่าห้ามลูกเล่นเกมส์ เพราะเกมส์ทำให้ผมมีวันนี้

  

2866755-zuck1

 
     มาร์ค ซัคเกอเบิร์ก เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี เจ้าของโซเชียลมีเดียชื่อดัง 'Facebook' กล่าวในงานสัมนา Q&A ที่ผ่านมาของเขาว่า เขาคงไม่ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ หากเขาไม่ได้เล่นเกมส์จนทำให้เขารู้จักกับการเขียนโปรแกรม เพราะฉะนั้นให้ลูกหลานเล่นเกมส์ไปเถอะ
 
     มาร์คเล่าต่ออีกว่า ตัวเขาเติบโตในทางตอนเหนือของนิวยอร์ค ที่ซึ่งเต็มไปด้วยหิมะ และเขาก็มีพี่สาวเป็นเพื่อนเล่น ที่ไม่ยอมเล่นปาหิมะด้วย เขาถึงสร้างเกมส์ปาหิมะขึ้นมาเล่นเองซะเลย ซึ่งเกมส์นั้นก็ไม่ได้ดูดีหรอก แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้เขาสนใจการเขียนโปรแกรม จนประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้
 
ซึ่งคนที่เห็นความสำคัญของเกมส์อย่างมาร์ค ก่อนหน้านี้เขาได้ซื้อลิขสิทธิ์ของ Occulus Rift อุปกรณ์เล่นเกมส์ VR ที่ให้ภาพเสมือนจริงมาด้วยในราคา 2 พันล้านเหรียญ และได้เปิดเผยในงานว่า Occulus Rift รุ่นแรกพร้อมขายในไตรมาสแรก ปี 2016 แน่นอน โดยเขาจะยังพัฒนามันต่อไปให้มีลักษณะใกล้เคียงกับแว่นตาธรรมดามากที่สุด และอาจใช้เวลาถึง 12 ปีในการทำให้แว่นตานี้ถูกลงจนใครก็สามารถซื้อไปเล่นได้
 
     จริงๆ แล้วเกมส์ก็เป็นเหมือนดาบ 2 คม ให้ทั้งประโยชน์และโทษซึ่งขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเอง และปัจจุบันวีดิโอเกมส์ก็เป็นสิ่งที่เด็กๆ สามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องทำความเข้าใจทั้งข้อดีและข้อเสียเกี่ยว กับวีดิโอเกมส์ และคอยดูแลแนะนำลูกให้เล่นในทางที่ถูกต้อง และในปี 2016 ที่จะถึงนี้ ทีมงานมั่นใจได้เลยว่า Oculus Rift จากทาง Facebook จะทำให้วงการเกมส์ ดูสร้างสรรค์ขึ้นอีกมากมายแน่นอน
 
 
ขอขอบคุณ
http://www.thaiware.com
 
 
 

 
เกี่ยวกับผู้เขียน


  • หมวด: แบ่งปันประสบการณ์ / เล่าสู่กันฟัง
  • วันที่โพส: 29 พฤษภาคม 2558
  • ผู้เขียน: somkid
  • โพส: 895 รายการ
  • อ่าน: 1902 ครั้ง


  •    ...สังคมไทย เริ่มต้นที่การให้ การแบ่งปัน โอกาส คือการเปิดโอกาสให้ทุกคนมีสิทธิ์ได้รับโอกาสเท่าเทียมกัน...