หน้าหลัก TSN
เมนูลัด
PARENTS
บทความทั้งหมด
สำหรับพ่อแม่/ผู้ปกครอง
แบ่งปันประสบการณ์/เล่าสู่กันฟัง
KIDS
นิทานสำหรับเด็ก
นิทานหนูเขียนเอง
เรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก
TEACHERS
บทความสำหรับครู
คุณครูแบ่งปันประสบการณ์
มุมบทความ เครือข่ายผู้ปกครองออนไลน์ ThaiSafeNet.Org
อัพเดตภาพกิจกรรมใหม่ๆ ของมูลนิธิฯ ที่เมนูกิจกรรม อัพเดตคู่มือ สื่อประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิที่เมนูดาวน์โหลด


หน้า / 17    

 ศาลเยอรมันตัดสิน Facebook friend finder เป็นการล่อลวงและผิดกฏหมาย

"..หลังจากเป็นข้อถกเถียงกันในชั้นศาลมานานกว่า 5 ปี ตั้งแต่ปี 2010 ในที่สุดความสามารถ Facebook friend finder ก็ถูกศาลเยอรมันตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาการล่วงละเมิดด้วยโฆษณาและกลยุทธ์ ทางการตลาดที่หลอกลวง โดยผู้ฟ้องก็คือ Federation of German Consumer Organisations (VZBZ) .."   (อ่าน 3128) เมื่อ 01 ก.พ. 2559  

 Apple Music เปิดให้บริการบน Android แล้วอย่างเป็นทางการ

"..มาตามสัญญาที่เคยพูดไว้ ในที่สุด Apple ก็ปล่อย Apple Music ลง Android แล้ว นับเป็นแอพฯ ที่สองของ Apple ที่ลงบน Google Play .."   (อ่าน 1762) เมื่อ 20 พ.ย. 2558  

 Youtube ประกาศบอกละยอดวิว 301+ เปลี่ยนมาอัพเดทแบบเรียลไทม์

"..เมื่อวิดีโอถูกอัพโหลดขึ้นไปบน Youtube แล้วมีคนเข้าไปรับชมจำนวนมาก ที่ผ่านมาเราจะสังเกตเห็นว่ายอดวิวของคนที่เข้าชมจะค้างอยู่ที่ 301+ อยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการที่ระบบทำการตรวจสอบว่ายอดวิวนั้นเป็นยอดวิวที่เกิดจากคนดูจริงๆ หรือว่าเป็นบอท.."   (อ่าน 1998) เมื่อ 31 ส.ค. 2558  

 10 ข้อต้องรู้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ฉบับล่าสุด! ก่อนตกเป็นจำเลย-ส่งต่อรูปดอกไม้ผิดไหม คลิก!

"..10 ข้อต้องรู้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ฉบับล่าสุด! ก่อนตกเป็นจำเลย-ส่งต่อรูปดอกไม้ผิดไหม คลิก! .."   (อ่าน 2370) เมื่อ 11 ส.ค. 2558  

 Google เปิดบริการฟีเจอร์ใหม่ ค้นหาโทรศัพท์ที่หายได้แล้ว

"..ถ้าโทรศัพท์ของคุณหายจะทำอย่างไรดี แน่นอนว่าหลายๆ คน คงต้องเปิดตามหาจากโปรแกรมช่วยค้นหาจากในโทรศัพท์มือถือ ถ้าเป็น iPhone ก็ใช้โปรแกรม Find my iPhone ถ้าเป็น Android ก็คงจะใช้ Android Device Manager แต่ถ้าหากลืม ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ คุณจะทำอย่างไร? โล่งใจไปได้อีหหนึ่งระดับครับ เพราะทาง Google เปิดให้บริการค้นหาโทรศัพท์ที่หายไปได้แล้ว.."   (อ่าน 1762) เมื่อ 17 เม.ย. 2558  

 Facebook ออกฟีเจอร์ใหม่ ช่วยป้องกันคนฆ่าตัวตาย

"..นับวัน ปัญหาคนฆ่าตัวตายทุกวันนี้เริ่มมีเยอะขึ้น อาจเนื่องมาจากปัญหาต่างๆ ที่รายล้อมเข้ามาในบุคคลๆ นั้น ซึ่งเราเองก็ไม่มีทางรู้ว่า เขาคนนั้นจะฆ่าตัวตายเมื่อไร Facebook อาจจะเล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้ทำการออกฟีเจอร์ใหม่ซึ่งน่าจะช่วยเหลือผู้ที่มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย.."   (อ่าน 1238) เมื่อ 27 ก.พ. 2558  

  แฮกเกอร์ป่วน! ส่งเมลหลอกลวง จู่โจมหน่วยงานรัฐ เตือนรีบเปลี่ยนรหัสด่วน

"..นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ สพธอ. (ETDA) เผยว่า เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 ThaiCERT หรือ ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย ได้รับแจ้งจากหน่วยงานในเครือข่ายว่า มีผู้ได้รับอีเมลหลอกลวงหรือ Phishing ให้คลิกลิงค์ ซึ่งนำเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ที่มีการสอบถามข้อมูลส่วนตัว.."   (อ่าน 1240) เมื่อ 19 ก.พ. 2558  

 Google เปิด hangouts สอบถามสินค้าคุยกับพนักงานเชี่ยวชาญอุปกรณ์จาก google

"..ตามปกติสำหรับผู้ที่ซื้อของผ่านทางเว็บร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะสินค้าไอทีนั้น ลูกค้าก็อยากจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าว่ามีคุณสมบัติอย่างไร รูปแบบการใช้ยังไงบ้าง ก็ต้องกดโทรไปถาม หรือคุยผ่านทางระบบแชตบนเว็บไซต์ แต่ล่าสุด Google เริ่มให้บริการใหม่ชื่อ Google Device Experts.."   (อ่าน 1173) เมื่อ 19 ก.พ. 2558  

 สะเทือนใจ! LINE เตรียมปรับลดรายได้ผู้สร้างสติกเกอร์เหลือ 35%

"..หลังจากที่ LINE Creators Market เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2557 ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง (ตอนนี้มีสติกเกอร์กว่า 36,000 แบบแล้ว) ผู้สร้างหลายคนก็ได้รายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ล่าสุด LINE ประกาศว่าจะลดส่วนแบ่งรายได้ของผู้สร้าง จากเดิมที่ให้ 50% ของรายได้ทั้งหมด เป็นเหลือแค่ 35% เท่านั้น.."   (อ่าน 1124) เมื่อ 05 ก.พ. 2558  

 Tablet: Apple จับมือกระทรวงศึกษาธิการไทยพัฒนาแท็บเล็ตสู่การศึกษานอกกรอบ!

"..ต่อเนื่องจากข่าวเมื่อวานนี้ที่ TechXcite รายงานไปว่าตัวแทนจากบริษัท Apple Computer, Inc. ประเทศไทยได้เข้าพบปะหารือกับ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ เกี่ยวกับประเด็นโครงการแจกแท็บเล็ตเพื่อการศึกษา (One Tablet Per Child) อันเป็นหนึ่งในโครงการของนายก น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาโดยตลอด.."   (อ่าน 3444) เมื่อ 16 ธ.ค. 2554  


หน้า / 17