หน้าหลัก TSN
เมนูลัด
PARENTS
บทความทั้งหมด
สำหรับพ่อแม่/ผู้ปกครอง
แบ่งปันประสบการณ์/เล่าสู่กันฟัง
KIDS
นิทานสำหรับเด็ก
นิทานหนูเขียนเอง
เรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก
TEACHERS
บทความสำหรับครู
คุณครูแบ่งปันประสบการณ์
มุมบทความ เครือข่ายผู้ปกครองออนไลน์ ThaiSafeNet.Org
อัพเดตภาพกิจกรรมใหม่ๆ ของมูลนิธิฯ ที่เมนูกิจกรรม อัพเดตคู่มือ สื่อประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิที่เมนูดาวน์โหลด


หน้า / 73    

 เหลือเชื่อ! ผลสำรวจบอกว่า คนส่วนใหญ่อยากใช้การเซลฟี่ แทนรหัสผ่านการทำธุรกรรมออนไลน์

"..สำหรับบางคน (โดยเฉพาะสาวๆ) การถ่ายเซลฟี่เป็นการแสดงออกถึงตัวตนได้อย่างดีเยี่ยม แต่สำหรับบางคน (โดยเฉพาะตัวแอดมินเอง) กลับไม่ชอบการเซลฟี่เอาซะเลย และผลการวิจัยล่าสุดของ Sony เผยออกมาว่า ผู้คนอยากให้ใช้การเซลฟี่ ควบคู่ไปกับการทำสิ่งต่อไปนี้ อาทิ การทำธุรกรรมออนไลน์, การช้อปปิ้งออนไลน์, การดูแลสุขภาพ (Healthcare) รวมถึงเรื่อง การออกเดทด้วย.."   (อ่าน 2518) เมื่อ 01 ก.พ. 2560  

 NanoRam นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเขย่าวงการแฟลชไดร์ฟ

"..Nano Ram หรือ NRAM นั้น เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าและประมวลผลได้รวดเร็วกว่าแรมทั่วไป ซึ่งทำหน้าที่เป็นหน่วยความจำหลัก ที่สามารถเก็บข้อมูลได้แม้ในเวลาที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยง.."   (อ่าน 1837) เมื่อ 23 มิ.ย. 2558  

 หมดปัญหา Google Map ไม่มีสัญญาณ เตรียมใช้งานออฟไลน์ได้ ภายในปีนี้

"..เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่ใช้งาน Google Maps เวลาไปเที่ยวไหน ก็คงเจอกับปัญหาสัญญาณไม่เสถียร จนโหลดเส้นทางไม่ทัน หรือไม่มีสัญญาณแล้วทำอะไรไม่ได้เลยก็มี แต่ภายในปีนี้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป.."   (อ่าน 1789) เมื่อ 23 มิ.ย. 2558  

 มาดูพฤติกรรมคนไทยกับการใช้ Instagram และ Hashtag

"..โฟกัส…แช๊ะ…แชร์ พฤติกรรมคนไทยกับการใช้ Instagram และ Hashtag ถึงเวลาเจาะลึก Social Media สุดฮิตในประเทศไทยอีกหนึ่งตัวที่นิยมกันมากในหมู่ดารา, เซเลป,บุคคลทั่วไป รวมไปถึงแม่ค้า(?)อีกด้วย ที่เรากำลังพูดถึงคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘Instagram’ หรือ IG นั่นเองวันนี้ Zocial, inc. ได้ทำการเจาะลึกถึงพฤติกรรมการใช้ IG ของคนไทยรวมถึง Hashtag ที่ถูกใช้มากที่สุดในปีที่ผ่านมา จะมีอะไรบ้าง เชิญติดตามกันได้เลยครับ การเติบโตของผู้ใช้งาน Instagram ในประเทศไทย.."   (อ่าน 1989) เมื่อ 29 พ.ค. 2558  

 เจ้าของ Facebook แนะพ่อแม่ อย่าห้ามลูกเล่นเกมส์ เพราะเกมส์ทำให้ผมมีวันนี้

"..มาร์ค ซัคเกอเบิร์ก เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี เจ้าของโซเชียลมีเดียชื่อดัง 'Facebook' กล่าวในงานสัมนา Q&A ที่ผ่านมาของเขาว่า เขาคงไม่ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ หากเขาไม่ได้เล่นเกมส์จนทำให้เขารู้จักกับการเขียนโปรแกรม เพราะฉะนั้นให้ลูกหลานเล่นเกมส์ไปเถอะ.."   (อ่าน 1952) เมื่อ 29 พ.ค. 2558  

 Facebook เพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้ Messenger โทรคุยแบบ Video calling ได้แล้ว

"..หลังจากทาง Facebook ปรับให้ Messenger ไปมีความเป็นแพลตฟอร์มของตนเองมากขึ้น มาวันนี้ทาง Facebook ก็ได้ผลักฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Messenger ซึ่งนั่นคือ การเพิ่ม Video calling ลงไป.."   (อ่าน 1258) เมื่อ 12 พ.ค. 2558  

 ดึง 'ไอที' ปั้นอนาคตเยาวชนสถานพินิจ สร้างโอกาสต่อยอดสู่อาชีพ

"..สวทช. ร่วมกับสถานพินิจฯ เปิดโอกาสการเรียนรู้ด้านไอทีแก่เด็กและเยาวชนในสถานพินิจ 5 แห่ง หวังสานต่อสร้างอาชีพนักออกแบบดีไซน์ พร้อมจัดกิจกรรมเยาวชนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์ได้ด้วยไอที....."   (อ่าน 2913) เมื่อ 29 ต.ค. 2555  

 คนไทยใช้เน็ตแตะ25ล้านคนแล้ว

"..ทรูฮิตเผย ตัวเลขผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไทยแตะสูงสุด 25 ล้านราย โตขึ้น 26.7% ผลจากการเข้าโซเชียลเน็ตเวิร์ก ด้านเว็บยอดนิยม สนุกยังครองแชมป์ต่อเนื่อง ขณะที่เว็บให้ข้อมูล ความรู้และภาครัฐ คนนิยมน้อยลง.."   (อ่าน 3019) เมื่อ 21 ต.ค. 2555  

 สถิติการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือในประเทศไทย 2012

"..สถิติการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือในประเทศไทย 2012.."   (อ่าน 3349) เมื่อ 21 ต.ค. 2555  

 ช็อก!! กฎใหม่คลิกทุกครั้งต้องจ่ายตังค์

"..เรื่องจริงที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า อย่าชะล่าใจ เพราะเป็น 1 ใน 15 ข้อของสนธิสัญญาการบริหารเครือข่ายโทรคมนาคมของโลก หรือ อินเทอร์เน็ต เทเลคอมมูนิเคชั่น เร็ก.."   (อ่าน 2920) เมื่อ 09 ต.ค. 2555  


หน้า / 73