หน้าหลัก TSN
เมนูลัด
PARENTS
บทความทั้งหมด
สำหรับพ่อแม่/ผู้ปกครอง
แบ่งปันประสบการณ์/เล่าสู่กันฟัง
KIDS
นิทานสำหรับเด็ก
นิทานหนูเขียนเอง
เรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก
TEACHERS
บทความสำหรับครู
คุณครูแบ่งปันประสบการณ์
มุมบทความ เครือข่ายผู้ปกครองออนไลน์ ThaiSafeNet.Org
อัพเดตภาพกิจกรรมใหม่ๆ ของมูลนิธิฯ ที่เมนูกิจกรรม อัพเดตคู่มือ สื่อประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิที่เมนูดาวน์โหลด


หน้า / 3    

 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิตามินซี

"..เมื่อพูดถึงวิตามินซี หลายคนคงนึกถึงผลไม้รสเปรี้ยว อย่างเช่น ส้ม มะนาว ฝรั่ง มะขามหวาน มะขามป้อมและอีกมากมาย ขอเพียงแต่เป็นผักผลไม้สดๆ เป็นใช้ได้.."   (อ่าน 3500) เมื่อ 14 ม.ค. 2552  

 ประวัติวันเด็กแห่งชาติ

"..วันเด็กแห่งชาติตรงกับวันเสาร์ที่สอง ของเดือนม.ค.ทุกปี เป็นวันหยุดราชการที่มิได้ชดเชยในวันทำงานถัดไป (วันจันทร์) มีการให้คำขวัญวันเด็กทุกปี โดยนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งในขณะนั้น.."   (อ่าน 6577) เมื่อ 10 ม.ค. 2552  

 เมืองอึกทึก

"..พระราชาแห่งเมืองอึกทึกทรงเบื่อหน่ายกับเสียงหนวกหูทั้งหลายภายในบ้านเมืองของพระองค์ เพราะไม่ใช่เสียงธรรมดาอย่างที่ได้ยินได้ฟังในเมืองอื่นๆ .."   (อ่าน 3151) เมื่อ 08 ก.ย. 2551  

 ตำนานรักของไอ้กะทิ กับ หนูแป้ง ที่มาของขนม "ครก"

"..ไอ้กะทิ หนุ่มน้อยแห่งดงมะพร้าวเตี้ย แอบมีความรักกับ หนูแป้ง สาวสวยประจำหมู่บ้านซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของผู้ใหญ่บ้าน ทั้งคู่เจอกันวันลอยกระทง .."   (อ่าน 3640) เมื่อ 03 ก.ย. 2551  

 พระคุณแม่

"..กาลครั้งหนึ่งไม่นานเท่าไหร่ ณ ต้นไม้ใหญ่ท้ายหมู่บ้าน มีเด็กชายคนหนึ่งเดินหงุดหงิดอยู่คนเดียว ปากก็บ่นไปว่า "ใช้อยู่ได้ วันๆใช้ทำโน่นทำนี่ เดี๋ยวให้ถูบ้าน เดี๋ยวให้ล้างจาน โอ้ย..เบื่อ ๆ ๆ " .."   (อ่าน 4206) เมื่อ 05 ส.ค. 2551  

 นึกว่าง่าย

"..คนไทยกับคนลาวเป็นเพื่อนกัน คนไทยมีเรืออยู่ลำหนึ่ง วันหนึ่งเกิดน้ำท่วมคนลาวนั่งไปกับเรือของคนไทย.."   (อ่าน 2240) เมื่อ 30 ก.ค. 2551  

 คนขี้ลืม

"..มีชายคนหนึ่งเป็นคนขี้ลืม ขี้ลืมจริงๆ เรื่องอะไรจำได้ประเดี๋ยวเดียว แล้วก็ลืมหมดเขาจะทำอะไรไม่ได้เลย.."   (อ่าน 2906) เมื่อ 23 ก.ค. 2551  

 ต้นแอบเปิ้ลกับเด็กน้อย

"..นานมาแล้วมีแอปเปิ้ลใหญ่อยู่ต้นนึง และก็มีเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ คนนึง ชอบเข้ามาอยู่ใกล้ๆและเล่นรอบๆต้นไม้นี้ทุกๆวัน เขาปีนขึ้นไปบนยอดของต้นไม้ และก็กินผลแอปเปิ้ล และก็นอนหลับไปภายใต้ร่มเงาของต้นแอปเปิ้ล เขารักต้นไม้ และต้นไม้ก็รักเขา เวลาผ่านไป เด็กน้อยโตขึ้น และเขาไม่มาวิ่งเล่นรอบๆต้นไม้ทุกวันอีกแล้ว วันหนึ่ง เด็กน้อย กลับมาหาต้นไม้ เด็กน้อยดูเศร้า .... .."   (อ่าน 3091) เมื่อ 23 ก.ค. 2551  

 เจี๊ยกน้อยเลิกเกเร

"..ณ ป่ากว้างใหญ่เขียวขจีอันแสนร่มรื่น เจ้าลิงน้อยแสนซนกำลังสนุกอยู่กับการป่ายปีนต้นไม้ใหญ่ แต่เจ้าลิงน้อยกลับไม่เอาใจใส่ในการเรียนเลย ชอบแอบหนีออกมาเล่นคนเดียวในป่าใหญ่เช่นนี้เป็นประจำ คุณครูรู้สึกเป็นห่วงมาก เพราะเจ้าลิงน้อยไม่ค่อยไปเรียน อ่านเขียนไม่ทันเพื่อนๆ .."   (อ่าน 4113) เมื่อ 16 ก.ค. 2551  

 คุณยายเจ้าปัญญา

"..มีคุณยายคนหนึ่ง อาศัยอยู่กับหลาน 2 คน ทุกๆวันหลานทั้ง 2 คน จะออกไปเที่ยวเล่นสนุกสนานตามห้าง ตามบาร์ โรงหนัง โรงละคร ....."   (อ่าน 2855) เมื่อ 24 พ.ค. 2551  


หน้า / 3