หน้าหลัก TSN
เมนูลัด
PARENTS
บทความทั้งหมด
สำหรับพ่อแม่/ผู้ปกครอง
แบ่งปันประสบการณ์/เล่าสู่กันฟัง
KIDS
นิทานสำหรับเด็ก
นิทานหนูเขียนเอง
เรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก
TEACHERS
บทความสำหรับครู
คุณครูแบ่งปันประสบการณ์
มุมบทความ เครือข่ายผู้ปกครองออนไลน์ ThaiSafeNet.Org
อัพเดตภาพกิจกรรมใหม่ๆ ของมูลนิธิฯ ที่เมนูกิจกรรม อัพเดตคู่มือ สื่อประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิที่เมนูดาวน์โหลด


หน้า / 99    

 มินิโดรนที่สร้างง่ายๆ ด้วยตัวต่อ Lego แถมยังราคาไม่แรง

"..ตัวต่อ Lego เชื่อว่าเป็นของเล่นสร้างสรรค์จินตนาการ ที่ทุกคนน่าจะรู้จัก หรือเคยได้สัมผัสมาแล้ว และในตอนนี้ ทาง Kitables จะทำให้ตัวต่อ Lego ทำอะไรได้มากกว่าที่เคย ในรูปแบบของโดรนตัวจิ๋ว ที่สร้างจากตัวต่อ Lego พร้อมชุดมอเตอร์, ใบพัด, แบตเตอรี่ และแผงควบคุม เจ้าโดรนตัวจิ๋วนี้สามารถบินได้จริง.."   (อ่าน 2961) เมื่อ 01 ก.พ. 2560  

 เหลือเชื่อ! ผลสำรวจบอกว่า คนส่วนใหญ่อยากใช้การเซลฟี่ แทนรหัสผ่านการทำธุรกรรมออนไลน์

"..สำหรับบางคน (โดยเฉพาะสาวๆ) การถ่ายเซลฟี่เป็นการแสดงออกถึงตัวตนได้อย่างดีเยี่ยม แต่สำหรับบางคน (โดยเฉพาะตัวแอดมินเอง) กลับไม่ชอบการเซลฟี่เอาซะเลย และผลการวิจัยล่าสุดของ Sony เผยออกมาว่า ผู้คนอยากให้ใช้การเซลฟี่ ควบคู่ไปกับการทำสิ่งต่อไปนี้ อาทิ การทำธุรกรรมออนไลน์, การช้อปปิ้งออนไลน์, การดูแลสุขภาพ (Healthcare) รวมถึงเรื่อง การออกเดทด้วย.."   (อ่าน 2519) เมื่อ 01 ก.พ. 2560  

 อาจารย์สอนฟิสิกส์ ยิงตัวเองใต้น้ำเพื่อพิสูจน์หลักการ ที่ว่าน้ำมีความหนาแน่นสูงกว่าอากาศ

"..อาจารย์สอนฟิสิกส์นาม Andreas Wahl เกิดปิ๊งไอเดียว่าการกระโดดลงในสระน้ำ พร้อมปืนกลที่โหลดกระสุนจริง แล้วก็เอาเชือกผูกไกปืนไว้เพื่อให้เขาสามารถยิงตัวเองได้ จากนั้นก็ทำการยิงตัวเองโชว์ใต้น้ำ....."   (อ่าน 3056) เมื่อ 07 ก.พ. 2559  

 ศาลเยอรมันตัดสิน Facebook friend finder เป็นการล่อลวงและผิดกฏหมาย

"..หลังจากเป็นข้อถกเถียงกันในชั้นศาลมานานกว่า 5 ปี ตั้งแต่ปี 2010 ในที่สุดความสามารถ Facebook friend finder ก็ถูกศาลเยอรมันตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาการล่วงละเมิดด้วยโฆษณาและกลยุทธ์ ทางการตลาดที่หลอกลวง โดยผู้ฟ้องก็คือ Federation of German Consumer Organisations (VZBZ) .."   (อ่าน 3128) เมื่อ 01 ก.พ. 2559  

 นักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีพิมพ์ Holograms ด้วยเครื่องพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทแบบธรรมดาได้แล้ว

"..การพิมพ์โฮโลแกรมที่เรามักเห็นบนบัตรเครดิต, ธนบัตร หรือพวกสติกเกอร์รับประกัน งานพิมพ์ลักษณะนี้มีกระบวนการผลิตที่ยุ่งยากและซับซ้อนมาก และแน่นอนว่ามีต้นทุนการผลิตที่สูง แต่นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบวิธีการใหม่ในการพิมพ์โฮโลแกรมด้วยเครื่องพริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทธรรมดาๆ ซึ่งจะทำให้ลดต้นทุนการผลิตได้อย่างหมาศาลและให้อิสระแก่การออกแบบมากขึ้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวนะครับ แต่ถ้าลองมองรอบๆ ตัวเราจะพบว่าการใช้งานโฮโลแกรมมีอยู่รอบตัวเราเลยล่ะ.."   (อ่าน 3066) เมื่อ 02 ธ.ค. 2558  

 Amazon Prime Air จัดส่งสินค้าออนไลน์ทางอากาศ ใกล้เป็นจริงแล้ว !

"..หลังจากที่ทาง Amazon ได้เคยเผยถึง โครงการจัดส่งสินค้าทางอากาศ ด้วยโดรนเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ในวันนี้มันใกล้จะเป็นจริงแล้ว ล่าสุด Amazon ได้เผยคลิปวีดีโอของรูปแบบการจัดส่งสินค้าทางอากาศ ด้วยโดรน Amazon Prime Air ซึ่งถูกนำเสนอโดย Jeremy Clarkson พิธีกร Top Gear รายการรถยนต์ชื่อดังของโลก.."   (อ่าน 2155) เมื่อ 02 ธ.ค. 2558  

 Apple Music เปิดให้บริการบน Android แล้วอย่างเป็นทางการ

"..มาตามสัญญาที่เคยพูดไว้ ในที่สุด Apple ก็ปล่อย Apple Music ลง Android แล้ว นับเป็นแอพฯ ที่สองของ Apple ที่ลงบน Google Play .."   (อ่าน 1762) เมื่อ 20 พ.ย. 2558  

 เครื่องมือค้นหา Google Search ฉลาดขึ้นอีกขั้น ต่อไปนี้อยากรู้อะไรไม่ต้องถามเพื่อน

"..บริการค้นหาของ Google หรือที่เรียกกันว่า Google Search นับวันจะฉลาดขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดทาง Google ได้ออกมาประกาศว่า บริการค้นหาของ Google สามารถให้คำตอบกับคำถาม ที่เกี่ยวกับความเป็นที่สุดได้แล้ว.."   (อ่าน 1587) เมื่อ 20 พ.ย. 2558  

 AEC กับการพัฒนาของวงการไอที [Thaiware Infographic 25]

"..การรวมตัวกันของ 10 ประเทศ ในกลุ่มอาเซียน หรือ AEC ที่กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้ เชื่อว่าคนในวงการไอทีหลายๆ คน คงอยากรู้ว่าในกลุ่มประชาคมอาเซียนนั้น ได้ให้ความสำคัญและมีแนวทางในการใช้และพัฒนาไอที หรือระบบเทคโนโลยีสารสนเทศไปในรูปแบบไหน.."   (อ่าน 1664) เมื่อ 31 ส.ค. 2558  

 Youtube ประกาศบอกละยอดวิว 301+ เปลี่ยนมาอัพเดทแบบเรียลไทม์

"..เมื่อวิดีโอถูกอัพโหลดขึ้นไปบน Youtube แล้วมีคนเข้าไปรับชมจำนวนมาก ที่ผ่านมาเราจะสังเกตเห็นว่ายอดวิวของคนที่เข้าชมจะค้างอยู่ที่ 301+ อยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการที่ระบบทำการตรวจสอบว่ายอดวิวนั้นเป็นยอดวิวที่เกิดจากคนดูจริงๆ หรือว่าเป็นบอท.."   (อ่าน 1998) เมื่อ 31 ส.ค. 2558  


หน้า / 99